THERMAL MANAGEMENT

TH VINA - The professional in the distribution of Abrasives & Adhesives

Kiểm Soát Nhiệt

Kiểm soát nhiệt

Kiểm Soát Nhiệt đã trở thành một phần quan trọng đối với các nhà sản xuất thiết bị khi công nghệ ngày càng trở nên tiên tiến, sản phẩm trở nên nhỏ hơn và nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao.

Các thiết bị này phải bền, an toàn và duy trì được hiệu suất cao trong khoảng thời gian dài, đặc biệt trong các môi trường khắc nghiệt. Các hợp chất dẫn nhiệt hoạt động như một đường dẫn nhiệt, thu nhiệt từ các thiết bị điện tử nhạy cảm, bảo vệ chúng khỏi các điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ cao, điện áp cao và rung động lớn.

VẬT LIỆU DẪN NHIỆT là gì ?

Vật liệu dẫn nhiệt (TIM - Thermal Interface Material) là vật liệu được sử dụng để truyền nhiệt giữa hai bề mặt. Thông thường, vật liệu dẫn nhiệt đặc trưng cho các vật liệu được tra dưới dạng đường keo rất mỏng và được tra trực tiếp lên trên các bộ phận điện tử riêng biệt hoặc giữa một 

Vật liệu dẫn nhiệt được phân thành 4 loại chính:

  • Dạng keo: Yêu cầu phải làm khô và thường không thể sửa chữa vì độ kết dính tuyệt vời của chúng.
  • Dạng Gel: Yêu cầu phải làm khô nhưng có thể sửa chữa.
  • Dạng kem (Greases /Paste): Không cần làm khô và có thể sửa chữa

TẠI SAO cần dùng Vật Liệu Dẫn Nhiệt ?

Ngay cả khi hai bề mặt tiếp xúc với nhau, có những điểm rất nhỏ không hoàn hảo trên bề mặt không thể quan sát được bằng mắt thường và để lại những khoảng trống giữa hai bề mặt. Khi chúng ta cố gắng truyền nhiệt từ một linh kiện điện tử ra bộ tản nhiệt, những khoảng trống giữa hai bề mặt này sẽ trở thành vật cách nhiệt, nghĩa là nhiệt sẽ không được truyền từ linh kiện điện tử đang bị nóng tới bộ tản nhiệt một cách nhanh chóng, điều này sẽ khiến linh kiện bị hỏng hoặc suy giảm thời gian sử dụng một cách nhanh chóng. Vật liệu dẫn nhiệt được sử dụng sẽ điền đầy những khoảng trống như vậy, cho phép nhiệt sinh ra được truyền tới bộ tản nhiệt một cách nhanh chóng, giúp bảo vệ linh kiện, thiết bị điện tử.

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy LIÊN HỆ ngay với chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL